Tin tức & Khuyến mãi

Theo dõi ADiDi để luôn nắm bắt những thông tin và ưu đãi tốt nhất !

MẸO ĐỂ SỬ DỤNG MÁY LẠNH TIẾT KIỆM HƠN TRONG MÙA NẮNG NÓNG LỊCH SỬ

Mùa hè năm 2020 được đánh dấu là mùa hè nóng nhất trong lịch sử, vì thế việc sử dụng máy lạnh thường xuyên hơn là không tránh khỏi những cách để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm hơn thì không phải ai cũng biết, vậy hãy để ADiDi bật mí những mẹo hay khi sử dụng máy lạnh nhé.

1. Chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu:

Trước tiên khi mua máy lạnh chúng ta nên quan tâm đến công suất máy, điều này quyết định rằng liệu máy có tiêu hao nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng hay không, lựa chọn phù hợp để tiết kiệm hơn.

2. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý:

Việc chỉnh nhiệt độ phù hợp ngoài chuyện tiết kiệm mà còn ngăn ngừa khả năng bị sốc nhiệt khi nhiệt độ trong và ngoài phòng, nhà có sự chênh lệch cao. Nhiệt độ hợp lý nhất nên nằm ờ ngưỡng từ 24 – 26 độ C vào buổi sáng khi nhiệt độ bên ngoài cao làm cho căn phòng nóng lên một phần, 26 – 28 vào buổi tối khi nhiệt độ đã giảm đôi phần.

3. Ngăn các nguồn nhiệt:

Có vẻ khó hiểu nhưng đơn giản điều này chỉ là giảm các nguồn nhiệt phát ra trong không gian làm mát như đèn sợi đốt, ánh nắng trực tiếp, chúng ta có thể gắn rèm, tắt bớt đèn khi sử dụng máy lạnh.

4. Đóng kín cửa:

Điều này sẽ ngăn hơi lạnh thoát ra và hơi nóng tràn vào phòng.

5. Ngắt nguồn khi không sử dụng:

Tuy đã tắt nhưng khi ở chế độ chờ thì máy vẫn “sẵn sàng” để khởi động chính vì thế nếu không ngắt hẳn nguồn thì vẫn sẽ tiêu hao năng lượng.

6. Sử dụng quạt kèm với máy lạnh:

Trong 15 – 20 phút đầu mở máy, sử dụng một chiếc quạt để “phụ” đưa hơi lạnh tỏa đều sẽ tiết kiệm được thời gian làm mát, đối với máy lạnh hiện đại sẽ nhận biết căn phòng đã đủ độ lạnh và chuyển sang chế độ duy trì độ lạnh và tiết kiệm năng lượng.

7. Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ:

Hạn chế hư hỏng do bụi bẩn, hết gas, ….

Sử dụng hiệu quả, tiết kiệm hơn để nhẹ nhàng vượt qua mùa hè được dự đoán sẽ nóng nhất trong lịch sử sắp tới.


Tải, đăng nhập và trải nghiệm những tính năng thú vị chỉ có trên Ứng dung ADiDi

Đăng ký
Tiếng Việt
Register popup